Quả óc chó – giảm huyết áp hiệu quả

Những tác dụng của quả óc chó mang lại cho sức khỏe rất là tuyệt vời. Và theo các nghiên cứu mới đây đã được phát hiện và chứng minh rằng quả óc chó có khả năng giảm huyết áp, cải thiện sức khỏe tim mạch rất là hiệu quả. Vậy hiệu quả thực sự là thế nào thì bạn cùng chúng tôi tìm qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

Giảm huyết áp hiệu quả nhờ quả óc chó
Giảm huyết áp hiệu quả nhờ quả óc chó

1. Vì sao cần phải giảm huyết áp?

Huyết áp tăng cao có thể gây ảnh hưởng tới hoạt động của tất cả các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là tim, thận, não, mắt, mạch máu,… Do đó, việc hạ huyết áp về mức phù hợp đang là vấn đề được rất nhiều người dùng quan tâm. Việc cải thiện chế độ ăn uống cũng có thể giúp làm hạ huyết áp phù hợp. Quả óc chó cũng là một trong những loại thực phẩm mà chúng ta có thể lựa chọn bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày để duy trì huyết áp của người dùng ở mức ổn định.

2. Khả năng giảm huyết áp của quả óc chó

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng quả óc chó chính là một loại thực phẩm có khả năng hạ huyết áp. Cụ thể một bài báo đăng tải trên tạp chí Journal of Nutrition vào tháng 04 năm 2014 đã mô tả về hiệu quả của việc sử dụng quả óc chó trong việc làm giảm huyết áp tâm trương. Đó là các nhà nghiên cứu đã tiến hành một thử nghiệm ngẫu nhiên phát hiện thấy rằng huyết áp tâm thu giảm dần trong vòng 8 tuần ở những người lớn bị thừa cân mà trong chế độ ăn uống của họ có thành phần quả óc chó.

3. Sử dụng quả óc chó như thế nào để làm giảm huyết áp?

Mỗi ounce quả óc chó chỉ chứa 1mg muối. Muối giúp điều hòa lượng nước trong các cơ quan khác nhau của cơ thể nhưng một chế độ ăn chứa quá nhiều muối lại có thể gây khó khăn cho việc làm hạ huyết áp của chúng ta. Theo khuyến cáo, những người bị tăng huyết áp không nên tiêu thụ trên 1500 mg muối mỗi ngày. Do đó, việc giảm lượng muối hấp thụ hàng ngày vào cơ thể bằng cách chọn quả óc chó không ướp muối trong các bữa ăn nhẹ thay vì sử dụng bánh quy mặn hay khoai tây chiên sẽ giúp điều hòa huyết áp tối ưu.

Cách sử dụng quả óc chó để giảm huyết áp
Cách sử dụng quả óc chó để giảm huyết áp

4. Tăng lượng tiêu thụ magie

Mỗi ounce quả óc chó cũng cung cấp tới 45 mg magie, tương đương với 11% lượng magie cần thiết cho cơ thể mỗi người hàng ngày. Theo nghiên cứu của Viện Linus Pauling, khoáng chất magie có thể giúp làm hạ huyết áp. Khoáng chất này cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình chuyển hóa năng lượng và phát tín hiệu cho các tế bào. Để làm tăng lượng magie cho cơ thể, chúng ta có thể ăn sáng bằng ngũ cốc chưa tinh chế, như các loại cám yến mạch có thêm vài quả óc chó, chuối và sữa tươi.

5. Có tác dụng làm giảm cân

Những người đang bị thừa cân và tăng huyết áp, nếu cố gắng giảm cân thì cũng có thể làm giảm huyết áp. Nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên ăn các loại hạt (bao gồm cả quả óc chó) một cách điều độ đều có trọng lượng cơ thể lý tưởng hơn. Mặc dù vậy, đây vẫn là loại quả rất giàu calo, do đó chúng ta chỉ nên sử dụng trong chừng mực cho phép và không nên ăn quá nhiều.

Trên đây là một số thông tin về việc giảm huyết áp bằng quả óc chó mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Không chỉ có tác dụng điều hòa huyết áp mà quả óc chó còn rất là tốt cho sức khỏe nữa đấy các bạn nhé.

Nhưng bên cạnh đó thì chúng tôi cũng giới thiệu đến các bạn sản phẩm nhân sâm hoa kỳ có tác dụng điều hòa huyết áp rất là tốt. Về tác dụng chi tiết của sâm Hoa Kỳ thì các bạn theo dõi thêm tại: Tác dụng của nhân sâm Hoa Kỳ đối với các loại bệnh để hiểu rõ hơn về sản phẩm này nhé.

>> Xem thêm: 

3 cách giải độc gan hiệu quả, đơn giản

4 cách ổn định đường huyết trong máu tự nhiên và hiệu quả