Nhân sâm Hoa Kỳ – thần dược an toàn cho bệnh huyết áp

Nhân sâm Hoa Kỳ với những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe thì đã có rất nhiều nguồn thông tin chia sẻ. Nhưng thần dược sâm Hoa Kỳ tốt cho bệnh huyết áp là như thế nào thì hiện đang là thắc mắc của rất nhiều người. Vậy thực hư việc dùng sâm Hoa Kỳ điều trị bệnh huyết áp là như thế nào thì các bạn cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

Bệnh huyết áp và thần dược nhân sâm Hoa Kỳ
Bệnh huyết áp và thần dược nhân sâm Hoa Kỳ

1. Nỗi lo của người mắc bệnh huyết áp

Nỗi lo hợp tình đó tuy vậy không hợp lý nếu dùng Nhân Sâm Hoa Kỳ thấy Nhân Sâm Hoa Kỳ không làm tăng bệnh huyết áp. Trái lại là khác. Cũng theo kết quả nghiên cứu lâm sàng, Nhân Sâm nếu được kết hợp trong phác đồ điều trị là nhân tố giúp ổn định huyết áp ở người tuy được điều trị bằng thuốc đặc hiệu nhưng huyết áp giao động thất thường, như thường gặp ở phụ nữ mãn kinh, ở đối tượng rối loạn chức năng tuyến giáp, ở người trầm uất.

Tuy vậy, cũng như tất cả dược liệu khác, phản ứng ngoài ý muốn vẫn có thể xảy ra nếu dùng sai liều lượng. Nhân Sâm có thể làm tim đập nhanh và dẫn đến cảm giác hồi hộp, nóng bừng mặt, vã mồ hôi, mặc dầu phản ứng chì thoáng qua, nếu người dùng Hồng Sâm không lưu ý một số điểm như sau: Không nên dùng Nhân Sâm lúc bụng đói. Nên nhớ Nhân Sâm là thuốc bổ thuộc nhóm phát sinh năng lượng (energy spender) và xúc tác phản ứng biến dưỡng (metabolism catalysator). Nhân Sâm nếu dùng khi bụng đói dễ tăng nhip tim thông qua tác dụng hưng phấn hệ thần kinh giao cảm. Tác dụng này dễ rõ nét vào buổi sáng sớm trước bữa điểm tâm.

> Xem thêm: Nhân sâm Hoa Kỳ và bệnh nhân huyết áp

– Không nên dùng Nhân Sâm chung với chất kích thích hệ thần kinh giao cảm như cafein, nicotin vì trong trường hợp này phản ứng tương tác có thể làm tăng huyết áp.
– Không nên dùng Nhân Sâm cùng lúc với thuốc hạ áp vì thuốc đặc hiệu có thể mất phần nào tác dụng.
– Không nên dùng Nhân Sâm vào buổi tối cho bệnh nhân trầm uất vì có thể gây mất ngủ.

Cách dùng nhân sâm Hoa Kỳ
Cách dùng nhân sâm Hoa Kỳ

Một số cách dùng nhân sâm Hoa Kỳ

Sử dụng nhân sâm Hoa Kỳ với bệnh nhân huyết áp với một số cách sau:

– Dưới dạng tiện dụng như trà và với hàm lượng thấp cho bệnh nhân cao huyết áp sau bữa ăn trưa và chiều.
– Dưới dạng kẹo ngậm để nhờ hợp chất đường + saponosides trong Nhân Sâm cải thiện huyết áp và thị lực cho người có huyết áp thấp, cho đối tượng phải làm việc nhiều giờ trước máy vi tính, cho công nhân phải sinh hoạt trong môi trường thiếu ánh sáng.

Trên đây là một số thông tin về nhân sâm Hoa Kỳ với các bệnh nhân huyết áp. Nhưng để chi tiết và cụ thể trong việc sử dụng để cải thiện tình trạng bệnh thì bạn cần phải sử dụng theo đúng liều lượng và theo chỉ định của bác sĩ bạn nhé.

>> Xem thêm: 

Quả óc chó – giảm huyết áp hiệu quả

3 cách giải độc gan hiệu quả, đơn giản