Làm đẹp da với nhân sâm hoa kỳ

Phương pháp làm đẹp da với nhân sâm hoa kỳ hiện nay được các spa sử dụng rất nhiều và nó cũng dần thay thế cho các phương pháp như: tắm cát, tắm nghệ, tắm cam,…

Nhân sâm hoa kỳ giờ đây không còn phải là một sản phẩm chỉ dành cho những người giàu sang, quyền quý nữa rồi và hiện có rất nhiều những đối tượng có thể sử dụng, họ sử dụng nhân sâm như là một vị thuốc hoặc là sử dụng để làm đẹp. Nhưng tuy nhiên thì không phải là ai cũng có được những kiến thức về sâm và cách làm đẹp từ sâm. Vậy để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé!

Làm đẹp da với nhân sâm hoa kỳ
Làm đẹp da với nhân sâm hoa kỳ

Vì sao nhân sâm hoa kỳ lại bổ dưỡng?

Hiện nay, nhân sâm có khá là nhiều loại và để dễ phân biệt thì người ta thường thêm tên gọi địa phương hoặc là thêm màu sắc vào để gọi và phân biệt như: đảng sâm, huyền sâm có màu đen, đan nhân sâm có màu đỏ, bổ chính sâm, sa sâm,sâm Hoa Kỳ,….

> Xem thêm:

Về thành phần của các loại nhân sâm này thường có chứa: 10% nước, 12,2% protein, 70% carbohydrade, sợi xơ 4,2%, chất béo 1% và tro 2,6%. Sâm chứa số lượng nhỏ vitamin A, B1, B2, B6, B12, C, E, acid folic, biotin, pantothenic acid và các khoáng chất như calci, sắt, phosphor, iodine, magne, kẽm và đồng.

Lượng chất bổ trong nhân sâm còn tùy thuộc vào tuổi của sâm. Ví dụ, đối với sâm 4-5 tuổi thì thường có lượng tối ưu.

Khi các bạn sử dụng một chút tinh dầu nhân sâm cho vào nước tắm thì nó sẽ có tác dụng tác động lên thần kinh và thể lực, cải thiện trí nhớ, chống mệt mỏi, tăng cường sức khỏe, chống lại một số bệnh tật và cân bằng chuyển hóa cơ thể.

Trong một số trường hợp khác thì chính mùi hương của nhân sâm cũng giúp cho con người chống lại các chứng trầm cảm do so thể suy nhược. Và ngoài các tác dụng về sức khỏe ra thì khi sử dụng tinh dầu sâm hoa kỳ hoặc là sử dụng các hỗn hợp làm từ sâm cũng mang lại hiệu quả rất là cao, khi sử dụng hỗn hợp này ngoài tác dụng tốt cho sức khỏe ra thì đây cũng là một cách dưỡng da hiệu quả, làm cho làn da trở nên mịn màng và rạng rỡ hơn.

Ngoài những hiệu quả với những cách sử dụng trên ra thì hiện nay đã có rất nhiều loại sản phẩm túi trà tắm nhân sâm. Với sản phẩm này thì nhân sâm được pha trộn với rượu vang đỏ và trắng, vừa có tác dụng lột nhẹ vừa có tác dụng bảo vệ làn da.

Ngoài ra, còn có một sản phẩm khác dưới dạng viên sâm tắm sủi bọt, đây là sản phẩm khá tiện dụng khi tắm bồn. Khi hòa mình vào bồn tắm thì bạn chỉ cần thả một hoặc là nhiều viên vào bồn nước sau đó viên sủi sẽ từ từ tan ra và sủi bọn còn bồn nước sẽ trở nên thơm hơn. Sử dụng viên sâm tắm sủi bọt sẽ có tác dụng làm dịu da.

Và hiện nay, tại Việt Nam người ta cũng có khá nhiều hình thức làm đẹp với nhân sâm được du nhập từ các nước khác về. Và tại một số spa làm đẹp hiện nay thì quy trình tắm sâm chủ yếu được thực hiện như sau:

Tắm trắng hiệu quả nhờ bột nhân sâm hoa kỳ

Bước 1: Tắm qua bằng nước sạch để làm sạch bề mặt da
Bước 2: Tẩy tế bào chết trên da bằng muối khoáng và xông hơi
Bước 3: Đắp hỗn hợp mật ong, bột nhân sâm, hạnh nhân, sữa tươi đã được xoay nhuyễn lên toàn thân rồi sau đó quấn khăn lông toàn thân để ủ nóng cơ thể trong khoảng 20 phút
Bước 4: Tắm lại cơ thể cho sạch và thoa kem dưỡng ẩm

Như vậy, trên đây chính là phương pháp làm đẹp với nhân sâm hoa kỳ được sử dụng phổ biến hiện nay. Các bạn hãy tham khảo và tìm hiểu và áp dụng để làm đẹp cho bản thân mình nhé!