Giải độc, bồi bổ gan hiệu quả bằng mướp đắng

Nhắc đến mướp đắng chắc chắn chúng ta ai cũng biết được phần nào những tác dụng tuyệt vời mà loại thực phẩm này mang lại cho sức khỏe. Và đặc biệt là mướp đắng rất tốt cho sức khỏe của gan. Với tác dụng thanh nhiệt, giải độc gan thì mướp đắng mang lại những hiệu quả như thế nào đối với cơ thể. Cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

Giải độc, bồi bổ gan hiệu quả từ mướp đắng
Giải độc, bồi bổ gan hiệu quả từ mướp đắng

1. Tác dụng thanh nhiệt

Mướp đắng có khả năng làm mát từ sâu bên trong. Uống nước mướp đắng giúp thanh nhiệt cơ thể, đặc biệt là khi thân nhiệt tăng cao, vào những ngày hè nóng bức. Với lượng nước chiếm khoảng 90%, nên mướp đắng có thể làm mát cơ thể hiệu quả, thải nhiệt nhanh.

Thanh nhiệt cơ thể hiệu quả nhờ mướp đắng
Thanh nhiệt cơ thể hiệu quả nhờ mướp đắng

2. Tác dụng giải độc gan và cơ thể

Mướp đắng có công dụng giải độc cho gan và cơ thể rất tốt. Hiệu quả rõ rệt với những thể độc do nóng trong và các dạng nhiễm độc do khả năng chuyển hóa và đào thải độc ra khỏi cơ thể của bạn không hiệu quả. Mướp đắng có công dụng trong việc chuyển các chất độc tới thận thuận lợi hơn để dễ dàng thải chúng ra ngoài cơ thể.

Giải độc gan hiệu quả nhờ mướp đắng
Giải độc gan hiệu quả nhờ mướp đắng

Do có tính hàn nên loại quả này không sinh nhiệt và giúp giảm nhiễm độc do nóng trong người, giúp gan tăng khả năng thanh thải cho cơ thể. Chất kháng sinh tự nhiên có trong loại quả này có khả năng hỗ trợ tiêu diệt các mầm bệnh gây độc cho cơ thể.

3. Tác dụng bổ gan

Mướp đắng giàu chất xơ nên có khả năng kích thích đường mật vận động hiệu quả, tốt cho quá trình tiết mật; giúp hỗ trợ làm giảm nồng độ men gan viêm như: AST, ALT.

Loại quả này cũng được chứng minh là có khả năng giúp nồng độ bilirubin trong máu giảm. Nếu nồng độ bilirubin tăng thì đó là dấu hiệu của việc chức năng chuyển hóa của gan kém và đường mật bị tắc.

Không chỉ còn là một món ăn ngon nữa mà như những chia sẻ trên thì mướp đắng còn là một vị thuốc bổ gan rất là tốt.

Ngoài ra, để bồi bổ nâng cao sức khỏe thì bạn có thể sử dụng thêm nhân sâm Hoa Kỳ. Sâm Hoa Kỳ không chỉ tốt cho gan mà sản phẩm còn rất tốt cho sức khỏe cơ thể, đặc biệt là phòng chống các bệnh nan y. Xem chi tiết về sản phẩm tại: Tác dụng của nhân sâm Hoa Kỳ đối với các loại bệnh

>> Xem thêm: 

3 cách giải độc hiệu quả đơn giản

Giải độc gan và những lầm tưởng