Công dụng của nhân sâm đối với bệnh ung thư

Ở Việt Nam có khoảng 150.000 bệnh nhân mắc mới ung thư mỗi ngày. Và nhiều người trong số đó đã sử dụng nhân sâm để chữa bệnh. Vậy liệu rằng nhân sâm có chữa được bệnh ung thư? Dưới đây là Công dụng của nhân sâm đối với bệnh ung thư

– Các nhà nghiên cứu đã đưa ra khẳng định, trong nhân sâm chứa các thành phần hỗ trợ chống lại ung thư. Bên cạnh đó, trong nhân sâm chứa các thành phần hỗ trợ chống lại sự hình thành nhanh chóng các tế tào ác tính. Hỗ trợ ngăn ngừa tái phát, di căn của khối u hậu phẫu thuật, làm tăng hiệu quả xạ trị liệu.

– Giảm nguy cơ mệt mỏi, ngăn rụng tóc, nôn mửa, chán ăn, khô miệng, thiếu máu. Cải thiện rõ rệt tinh thần, thể chất. Đẩy lùi nguy cơ bệnh tật. Những thử nghiệm về nhân sâm gần đây cho thấy phần triết xuất từ nhân sâm hỗ trợ bệnh phục hồi nhanh chóng, kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thư.

tiet-lo-qua-trinh-nghien-cuu-tac-dung-cua-nhan-sam_2

– Kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy: thành phần nhân sâm cùng tinh chất nhân sâm cần thiết cho việc hạn chế sự phát sinh các tế bào ung thư, như ung thư phổi, ung thư gan, u hắc tố, ung thư tuyến vú, …

Công dụng của nhân sâm trong việc hỗ trợ chức năng gan; cải thiện, giải độc gan, làm cho quá trình lưu thông máu bão hòa hơn.

Hiện tại, các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc đang cố gắng nghiên cứu để có những công trình nghiên cứu nhằm nâng cao sức đề kháng với chất chống ung thư. Làm xẹp các tế bào ung thư để giữ lại dưỡng chất cho cơ thể, giúp cơ thể không bị các tế bào ăn mòn chất dinh dưỡng, hút máu.

Một số thí nghiệm lâm sàng ở Việt Nam và trên thế giới cũng đã chỉ ra rằng: người bệnh nên dùng nên từ 10 – 30 g nhân sâm mỗi ngày để ngăn ngừa khả năng loét bao tử, hỗ trợ chữa ung thư bao tử, dùng nhân sâm thường xuyên cũng hỗ trợ giảm đau tốt, tăng thêm phần sinh khí, kéo dài tuổi thọ.

Sâm có tác dụng giữ gìn sức khỏe tốt cho con người, giúp hồi lại sức cho những người mới vừa ốm dậy. Trên đây là Công dụng của nhân sâm đối với bệnh ung thư, hy vọng bài viết này cung cấp những thông tin bổ ích đến với bạn. Chúc bạn khỏe mạnh và thành công!

Theo nhansamlinhchi

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng nhân sâm khô Hàn Quốc