Hướng dẫn sử dụng nhân sâm khô Hàn Quốc

Nhân sâm kho Hàn Quốc hay còn được gọi là hồng sâm có tác dụng bồi bổ cơ thể, hỗ trợ suy nhược cơ thể, ổn định tinh thần, tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống viêm, xua tan các loại bệnh tật. Nhân sâm có thể được xem là “vua” của các loại thảo dược và là vị thuốc đứng hàng đầu trong danh sách các vị thuốc bổ. Dưới đây là bài Hướng dẫn sử dụng nhân sâm khô Hàn Quốc

– Pha trà uống: Nhân sâm thái lát mỏng, mỗi lần nen dùng từ 1 – 3g. Sau đó cho vào ấm rồi đổ nước sôi vào (nên tráng nước đầu). Nói chung cách pha hồng sâm để uống tương tự như pha trà. Người dùng có thể hãm lại vài bốn lần để uống, nhưng không nên hãm  nhiều nước, sẽ không còn tác dụng. Sau khi uống được vài bốn nước, người dùng có thể lấy bã ra nhai thật kỹ ròi nuốt, ăn như ăn cơm. Dùng cách này rất bồi bổ cho cơ thể. Bổ phế, mát gan, mát thận.

huong-dan-su-dung-nhan-sam-kho-han-quoc-2

– Săc uống như thuốc: Nhân sâm thái lát, mỗi ngày dung 5 – 10g, săc kỹ với nước sôi, pha thêm 20g đường vào. Chia thành nhiều lần uống trong ngày, sau đó ăn cái cái như ăn cơm. Cách này rất tốt cho những người có thể suy nhược, gầy gò, ốm yếu, người mất máu do phải phẫu thuật hay lúc lâm nguy. Công dụng; Tăng sức đề kháng, dùy trì thể- trí lực, nâng cao hiệu xuất làm việc. giúp hòi phụ cơ thể mệt mỏi, chán ăn, chóng mặt, đua nhức người.

– Nấu cháo ăn: Nhân sâm 3g thái lát, sắc kỹ khoảng 15 phút với nước. Sau đến cho thêm gạo nấu thành cháo để anh. Hoặc có thể làm món cháo đường nhân sâm với nguyên lieu bột hồng 3g, gạo tẻ 100g, đường phèn. Vo sạch gạo, trộn với bột hồng sâm, cho vòa nồi nhôm hoặc nồi sứ nấu lên. Đun sôi, sau đó chuyển sang nhỏ lửa cho cháo nhừ. Tiếp đến cho đường phèn vào nồi, nấu thành nước đường đặc, đổ từ từ vào nồi cháo chín, khuấy đều cháo lên rồi để một lúc sẽ ăn được.

huong-dan-su-dung-nhan-sam-kho-han-quoc-1

Chú ý: Trong lúc nấu cháo không nên cho các loại đũa, thìa sắt, nhôm, dễ gây ra các phản ứng hóa học, gây bệnh tật. Những người ăn cháo thường xuyên sẽ có sức khỏe cường tráng. Tuy nhiên, không nên dùng cho người tuổi cao, già yếu sẽ gây phản ứng ngược. Chỉ ăn cháo hồng sâm vào buổi sớm và chiều.

huong-dan-su-dung-nhan-sam-kho-han-quoc-3

– Ngâm mật ong: Hồng sâm ngâm với mật ong đã trở thành món bổ dưỡng hàng đầu cho cơ thể. Hồng sâm có thể ngâm hoặc thái lát tùy sở thích từng người.

Sâm có tác dụng giữ gìn sức khỏe tốt cho con người, giúp hồi lại sức cho những người mới vừa ốm dậy. Trên đây là Hướng dẫn sử dụng nhân sâm khô Hàn Quốc, hy vọng bài viết này cung cấp những thông tin bổ ích đến với bạn. Chúc bạn khỏe mạnh và thành công!

Theo nhansamlinhchi

Xem thêm: Công dụng của nhân sâm khô Hàn Quốc