Cafe – thức uống có lợi hay hại cho tim mạch?

Cafe là một thức uống quen thuộc và nó là sở thích của rất nhiều người. Nhưng rất nhiều người thắc mắc rằng không biết là cafe có lợi hay hại cho tim mạch? Để giải đáp thắc mắc này các bạn hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết qua chia sẻ dưới đây nhé!

Cafe có lợi hay có hại cho tim mạch
Cafe có lợi hay có hại cho tim mạch

Trong cà phê có hoạt chất chính là cafein, chất này cũng có trong trà (chè), coca v.v… nhưng trong cà phê có nhiều hơn.

Cà phê có tác dụng kích thích hệ thần kinh trung ương khi nó đang bị ức chế, có người dùng cà phê để chữa đau dây thần kinh và suy nhược thần kinh. Người ta còn dùng cafein trong cà phê, trà để trợ tim và lợi tiểu trong các trường hợp suy tim, hay bị ngất, phù thủng ngoại vi, để làm giãn nở mạch máu trong bệnh co thắt mạch (như bệnh bán thiên đầu thống) và để giải độc trong các trường hợp bị độc thuốc mê, thuốc ngủ.

Tuy vậy cafein cũng có những nhược điểm riêng của nó. Cũng như các loại thuốc kích thích thần kinh khác, không được dùng nó trong các trường hợp thần kinh bị kích động mạnh, trong các trường hợp bị căng thẳng, mất ngủ liên tục, trong bệnh cao huyết áp, bệnh xơ vữa động mạch, trong các bệnh có tổn thương thực thể ở hệ thống tim mạch.

Tóm lại, cà phê là một loại đồ uống có lợi, nhưng bên cạnh đó cũng có những nhược điểm tai hại cho hệ thống tim mạch ở một số đối tượng, nhất là đối với người già. Chỉ nên uống vào buổi sáng với một số lượng vừa phải, tránh uống cà phê vào lúc sau giờ làm việc căng thẳng và vào buổi tối trước khi ngủ.

Và để tốt cho tim mạch thì các bạn nên tìm hiểu thêm thảo dược nhân sâm hoa kỳ. Chi tiết về sản phẩm xem tại: Tác dụng của nhân sâm Hoa Kỳ đối với các loại bệnh

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì bạn cần phải dùng theo đúng liều lượng và đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm: 

Điểm danh các loại nước uống trái cây tốt cho bệnh nhân tim mạch

4 loại thuốc tốt cho người bệnh tim mạch