Các loại rau củ quả bệnh nhân tiểu đường nên ăn?

Chế độ ăn uống của người bệnh tiểu đường rất là quan trọng. Vậy có những loại rau củ quả nào mà người bệnh tiểu đường nên ăn?

1. Mướp đắng

Mướp đắng được coi như là một loại dược phẩm rất tốt dành cho bệnh nhân bị tiểu đường. Mướp đắng rất giàu các vitamin cần thiết và muối khoáng như vitamin B1, vitamin B2, vitamin C và sắt rất cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra nó còn tăng khả năng chống lại nhiễm trùng của cơ thể.

Mướp đắng
Mướp đắng

2. Cà rốt

Trong khi các loại đường có các loại thực phẩm chuyển thành đường trong máu một cách nhanh chóng, thì đường trong cà rốt lại chuyển hóa ở mức độ chậm chạp. Cà rốt được cho là rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường nó cung cấp beta-carotene giảm nguy cơ của bệnh tiểu đường và kiểm soát đường huyết tố.

3. Hành tây

Hành tây có tác dụng dự phòng sự tăng đường máu. Trên lâm sàng, những bệnh nhân được uống dịch ép hành tây đã giảm đường máu đáng kể. Bệnh nhân cần uống dịch ép hành tây, mỗi buổi sáng một thìa canh, uống liền trong 1-2 tháng sẽ có hiệu quả.

Hành tây
Hành tây

4. Bông cải xanh

Bông cải xanh là loại rau rất tốt cho sức khỏe người bệnh tiểu đường. Bông cải xanh có nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa. Nó cũng giàu crôm, có vai trò quan trọng trong kiểm soát đường huyết. Sử dụng thực phẩm này cho bệnh nhân tiểu đường trong súp, món ăn mì ống và thịt hầm, hoặc xào với tỏi.

5. Măng tây

Theo nghiên cứu khoa học mới đây được đăng trên tờ Daily Mail thì măng tây có khả năng giữ lượng đường trong máu ở mức độ kiểm soát và tăng cường sản xuất insulin, hormone giúp cơ thể hấp thụ glucose.

Măng tây
Măng tây

6. Đậu

Chế độ ăn gồm nhiều loại đậu, đỗ có thể giúp kiểm soát chỉ số đường huyết cũng như giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ ở những bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Đây là kết quả công trình nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Bệnh viện St. Michael ở thành phố Toronto của Canada, được công bố trên Tạp chí Y học Nội khoa (Archives of Internal Medicine).

7. Rau diếp cá

Đây là loại rau giàu chất xơ. Ngoài rau diếp, các loại rau màu xanh khác cũng rất tốt cho người bệnh tiểu đường. Chúng chứa nhiều vitamin B có tác dụng làm giảm mức độ homocysteine, một loại axit amin nếu tiêu thụ nhiều có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim.

Rau diếp cá
Rau diếp cá

Trên đây là 7 loại rau củ quả tốt cho sức khỏe mà người bệnh tiểu đường nên bổ sung thêm vào trong các bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường một cách tốt nhất thì các bạn nên tìm hiểu và bổ sung thêm về sản phẩm nhân sâm hoa kỳ. Không chỉ tốt cho người bệnh tiểu đường mà nó còn rất là tốt cho sức khỏe nữa. Chi tiết về tác dụng của sản phẩm các bạn xem tại: Tác dụng của nhân sâm hoa kỳ đối với các loại bệnh.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì bạn cần phải dùng theo đúng liều lượng và đúng cách để đạt được hiệu quả một cách tốt nhất nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm:

2 cách chữa bệnh tiểu đường bằng đậu bắp

Sâm Hoa Kỳ, hoạt chất ngăn ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường