Sau 4 năm sinh trưởng, củ sâm Ngọc Linh có trọng lượng khoảng 300g, dù nhỏ như vậy nhưng giá trị trên thị trường đã vào khoảng 1,2 đến 1,5 triệu đồng. Để hình thành 1 củ sâm cũng đòi hỏi một quá trình chăm sóc hết sức đặc biệt. […]
Tin tức
Sơ lược tình hình sâm Mỹ tại Châu Á
Những củ sâm Mỹ 20 năm tuổi có giá trị cao tương đương đá quý. Tuy giá “trên trời” nhưng vẫn được người Trung Quốc chuộng dùng. Từ thị trường tiềm năng Buôn bán nhân sâm bắt đầu tại Mỹ trong những năm đầu thế kỷ 18. Năm 1784, chuyến […]
Dùng nhân sâm có nguy cơ bị tai biến mạch máu não?
Nhân sâm là vị thuốc bổ được sử dụng từ lâu đời, bản thân nó không gây ra tai biến mạch máu não nhưng nếu người bị tăng huyết áp sử dụng nhân sâm thì có thể gây ra hiện tượng này. TTƯT.BS. Nguyễn Xuân Hướng, nguyên Chủ tịch Hội […]
Hướng dẫn cách chế biến hồng sâm Hàn Quốc tươi
Sâm Hàn Quốc tươi chính là nhân sâm để nguyên củ sau khi thu hoạch mà không qua chế biến. Người Hàn Quốc thường sử dụng để ngâm với rượu quý, sử dụng để chế biến thức ăn, pha trà uống hoặc là có một số cách chế biến khác. […]
Phát hiện sản phẩm Nhân sâm không có…nhân sâm
Thanh tra Bộ Y tế vừa có thông báo qua kiểm tra sản phẩm Acannthopax extract liquid 100 ml/gói của Hàn Quốc (sản phẩm tinh chất nhân sâm), hạn sử dụng 3-7-2017, do Công ty TNHH thương mại Khánh Tân ở khu đô thị Việt Hưng, Hà Nội nhập khẩu […]
Việt Nam: Nhân sâm Hàn Quốc nhập khẩu có thể giảm
Việt Nam là thị trường duy nhất mà sản lượng và giá trị xuất khẩu nhân sâm của Hàn Quốc tăng so với một năm trước đó. Tuy nhiên, theo nhiều dự đoán con số này có thể sẽ bị ảnh hưởng. Theo số liệu của KOTRA, trong năm 2015, […]