Tác dụng của sâm Mỹ đối với sức khỏe của con người

Dựa trên các nghiên cứu Y học của Hội Tim mạch Mỹ, cơ sở dữ liệu Medline, các trung tâm y khoa thuộc các trường Đại học ở Ý, Mỹ, Canada, Trung Quốc, Nhật Bản,… nhân sâm Mỹ được xem là dược phẩm có tác dụng dược lý gây hưng phấn thần kinh, tăng cường khả năng tình dục, tăng miễn dịch cơ thể, giảm Cholesterol/máu, tăng HDL cholesterol và giảm LDLcholesterol, hỗ trợ tuyến thượng thận tăng tiết các corticoid giúp cơ thể chống stress hiệu quả hơn, hạ đường huyết, giảm nguy cơ ung thư,…

tac-dung-cua-sam-my

1. Hệ thống tim mạch

Theo Mayo Clinic, nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy nhân sâm Mỹ có tác dụng làm giảm quá trình oxy hóa của Cholesterol có hại và ngăn ngừa sự ô-xi-hóa của các tế bào não. Các tinh chất có trong nhân sâm Mỹ sẽ giúp giảm Lipoprotein mật độ thấp nên loại dược phẩm này hỗ trợ tốt cho hệ thống tim mạch.

Nếu dùng nhân sâm trước và sau khi ăn sẽ có tác dụng hạ thấp lượng đường trong máu của những bệnh nhân tiểu đường loại II, điều hòa lượng đường trong cơ thể. Hơn nữ, nhân sâm Mỹ có khả năng giúp cho những bệnh nhân tiểu đường ngăn ngừa sự hủy hoại của thận. Khi nhân sâm Mỹ sử dụng phối hợp với các dược liệu khác cùng chế độ ăn uống, làm việc khoa học sẽ làm giảm các triệu chứng của bệnh mạch vành và cải thiện tình trạng suy tim xung huyết.

2. Bệnh huyết áp

Một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thuộc Y Đại học Toronto Canada và bệnh viện ST. Michaels Toronto-Canada vào năm 2005 cho thấy, khi dùng nhân sâm Mỹ liên tục trong 12 tuần với liều 3gr/ngày sẽ không làm tăng huyết áp và không ảnh hưởng xấu tới chức năng thận. Tuy nhiên, nghiên cứu này mới được áp dụng cho các bệnh nhân không dùng chung với các loại dược liệu hỗ trợ khác.

3. Bệnh thiếu máu

Cũng trong nghiên cứu này, nhân sâm Mỹ được xếp vào loại thượng phẩm có tác dụng tốt đối với bệnh nhân có tiền sử thiếu máu. Theo đó, nhân sâm sẽ gia tăng tế bào hồng huyết cầu và bạch huyết cầu trong máu, tránh tình trạng thiếu máu não, hoa mắt, chóng mặt cho con người.

4. Bệnh viêm phổi

Một số rất ít nghiên cứu cho thấy mối quan hệ có lợi của việc sử dụng nhân sâm và bệnh nhân viêm phổi.