Sau tuổi 40, sinh lực quý ông vẫn như tuổi đôi mươi

Đó là nhờ vào chất saponin cực quý có trong nhân sâm. Đặc biệt, khả năng giúp tăng cường sinh lực quý ông còn được tăng cao hơn khi trong sâm Ngọc Linh có số lượng saponin nhiều nhất trong các loại nhân sâm hiện nay.

sinh-luc-quy-ong-van-nhu-tuoi-doi-muoi

Theo nghiên cứu năm 2007 của tiến sĩ Nguyễn Bá Hoạt – Cán bộ Viện Dược liệu – thì về mặt hoá học, thân rễ và rễ củ Sâm Ngọc Linh đã phân lập được 52 saponin trong đó 26 saponin thường thấy ở sâm Triều Tiên, sâm Mỹ, sâm Nhật. Đây là một loại glicozit tự nhiên có tác dụng phục hồi gan hư tổn (saponin Ro), làm dịu cơn đau (saponin Rb1), chống bệnh tiểu đường và xơ cứng gan (saponin Rb2), tăng tốc độ tổng hợp protein (saponin Rc), hạn chế khối u phát triển (saponin Rh2), hạn chế gắn kết tiểu cầu máu (saponin Rh1 và Rg2), giúp tập trung, chống mệt mỏi (saponin Rg1)…

Không chỉ vậy, trong lá và cọng của Sâm Ngọc Linh đã phân lập được 19 saponin pammaran, trong đó có 8 saponin có cấu trúc mới. Đã xác định được trong sâm Ngọc Linh 17 axít amin, 20 chất khoáng vi lượng và hàm lượng tinh dầu là 0,1% .

Sâm Ngọc Linh tăng cường sinh lực cho nam giới

Theo Thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Phương Hồng, Giám đốc Trung tâm Nam học, bệnh viện Việt Đức, nam giới ngoài 40 bắt đầu có biểu hiện mãn dục do suy giảm nội tiết tố nam testosterone. Đây là quá trình lão hóa tự nhiên khó tránh khỏi, ảnh hưởng lớn đến tinh thần và đời sống hôn nhân. Tuy nhiên, dưới góc độ của y học, có thể tác động để làm chậm quá trình này để cải thiện sức khỏe sinh lý của nam giới.

Bên cạnh việc rèn luyện thể lực, sống lành mạnh và chế độ dinh dưỡng hợp lý, nam giới có thể dùng các loại thảo dược phù hợp. Việc dùng hoạt chất thiên nhiên kích thích các cơ quan tự sản xuất nội tiết tố testosterone thường mang lại hiệu quả lâu dài và an toàn.

Có thể nói, việc tìm thấy và nghiên cứu Sâm Ngọc Linh tại Việt Nam là một tín hiệu đáng mừng cho nền Đông dược Việt Nam.