Nhân sâm – đặc sản trứ danh xứ Hàn

Nhân sâm được trồng tại nhiều nơi trên thế giới như HongKong, Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ, Canada…tuy nhiên, sâm Hàn Quốc hay còn gọi là Sâm Cao Ly vẫn được ưa chuộng nhất bởi hội tụ “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.

Cây sâm
Cây sâm

Nằm ở miền Trung Hàn Quốc, Geumsan chủ yếu là núi và thung lũng, khí hậu quanh năm khô mát. Nhiệt độ trung bình từ 0.9oC-13.8oC, lượng mưa hàng năm trên dưới 1.200mm và mùa đông ít tuyết tạo điều kiện thuận lợi để nhân sâm phát triển. Ngoài ra, thổ nhưỡng ở Geumsan phân tầng rõ ràng, tầng đất bề mặt là đất sét có chứa cát, tầng đất cái phải là đất sét… nên nhân sâm nơi đây có chất lượng hơn hẳn so với nơi khác.

Sâm tươi được bày bán ở Geumsan Ginseng Festival
Sâm tươi được bày bán ở Geumsan Ginseng Festival

Không chỉ có lợi thế về vị trí địa lý, thời tiết, thổ nhưỡng…nhân sâm xứ Hàn còn đặc biệt chất lượng nhờ phương pháp trồng trọt, chế biến mang tính cổ truyền với kinh nghiệm lâu năm. Chất lượng sâm luôn được Bộ Y tế và các vấn đề xã hội của Hàn Quốc giám sát chặt chẽ.

Với bộ luật riêng về nhân sâm, tất thảy nhân sâm tiêu thụ ở thị trường nội địa Hàn Quốc cũng như hàng hóa xuất khẩu đều đồng nhất về chất lượng và được kiểm tra, cấp phép bởi Trung tâm quản lý chất lượng sản phẩm. Nhân sâm xuất xứ tại Geumsan là sản phẩm đã được cấp chứng nhận G-mark, GAP, GMP, HACCP – chứng thực quản lý xuất sắc về nông sản và đảm bảo hệ thống vệ sinh an toàn chất lượng đối với cả thế giới.