Mua nhân sâm đã qua chế biến bao nhiêu là phù hợp?

Được biết đến là một trong tứ thượng dược “sâm, nhung, quế, phụ”, nhân sâm mang lại cho con người nhiều giá trị to lớn về nhiều mặt. Với sản phẩm nhân sâm khô (nhân sâm đã qua chế biến) tiện dụng cho việc bảo quản, chế biến, nhiều khách hàng không biết nên mua nhân sâm khô với giá bao nhiêu.

Hiện nay, thị trường Việt Nam đang có nhiều loại nhân sâm với các chế phẩm khác nhau như hồng sâm Hàn Quốc, bạch sâm Hàn Quốc,… Đây là hai loại nhân sâm khô cơ bản và được ưa chuộng sử dụng nhất. Với giá trị, cách chế biến khác nhau, giá nhân sâm khô cũng vì thế mà chênh lệch đáng kể. Hồng sâm là sản phẩm từ sâm tươi sau khi được lựa chọn kỹ lưỡng về hình dáng, chất lượng và được hấp chín khô đến khi lượng nước còn khoảng dưới 14% ruột sâm có màu hồng. Hồng sâm Hàn Quốc có thể được chia thành các loại như thiên sâm, địa sâm, lương sâm. Các sản phẩm hồng sâm Hàn Quốc có giá thành khác nhau như hồng sâm củ 6 năm tuổi hộp thiếc đỏ có giá giao động khoảng 2,4 triệu đồng, hồng sâm khô nguyên củ Hàn Quốc có thể lên đến 9 triệu đồng một kg. Ngoài ra, các chế phẩm như nước hồng sâm, trà hồng sâm, viên hồng sâm đều có giá từ vài trăm đến vài triệu đồng.

nhan-sam-da-qua-che-bien

Bên cạnh hồng sâm, bạch sâm là sản phẩm sâm tươi sau khi được lột vỏ mỏng đem phơi khô tự nhiên cho đến khi hàm lượng nước trong củ sâm còn khoảng dưới 14%. Bạch sâm có màu trắng có thể được phân thành bạch sâm nguyên củ, bạch sâm than, bạch sâm rễ. Mỗi loại bạch sâm đều có giá bán khác nhau.

Có thể thấy giá nhân sâm khô Hàn Quốc có thể chênh lệch tùy thuộc vào loại mặt hàng, chất lượng mặt hàng cũng như nhà nhập khẩu phân phối. Mỗi đơn vị phân phối nhân sâm khô có một mức giá khác nhau vì thế mà nhân sâm khô Hàn Quốc có giá không cố định.

Xem thêm:

Đừng vội tin hồng sâm là “thần dưỡng bổ khí”