Làm thế nào để chọn được Nhân sâm Hoa Kỳ tốt?

Hiện nay, nhân sâm giả nhái đang tràn lan trên thị trường. Để có thể chọn cho mình củ nhân sâm Hoa Kỳ thật giữa hàng tá củ sâm giả là điều không phải dễ dàng. Tuy nhiên, dựa vào những kiến thức chia sẻ dưới đây bạn sẽ có thể tự mình phân biệt và chọn lựa được củ nhân sâm Hoa Kỳ chất lượng tốt.

Sâm Hoa Kỳ đạt chất lượng tốt phải là loại sâm được nuôi trồng đúng kỹ thuật tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, lại có nhiều sản phẩm sâm Trung Quốc được “vô tư” gắn mác “sâm Hoa Kỳ” khiến người tiêu dùng không thể nào biết được đâu là sâm được trồng tại Hoa Kỳ, đâu là sâm được trồng tại Trung Quốc. Nếu bạn cũng đang thắc mắc như trên thì những cách phân biệt dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc trên.

Cách chọn nhân sâm Hoa Kỳ chất lượng tốt mà bạn có thể áp dụng

  • Sâm Hoa Kỳ được trồng tại Trung Quốc

Hoa Kỳ sâm được trồng tại Trung Quốc có mùi thơm nhẹ, màu vàng nhạt, nhẹ, hình que dài, vỏ chỉ có các nếp nhăn theo chiều dọc do phơi khô mất nước.

  • Sâm Hoa Kỳ được trồng tại Hoa Kỳ

Hoa Kỳ sâm trồng tại Canada có mùi thơm nồng hơn, màu vàng nâu, nhẹ và chắc, hình trụ tròn, vỏ có các vân vòng ngang lồi lên, nhiều vết sần ngang dọc, trên đầu có vành củ rõ rệt.

Khi đã nhận biết được sâm Hoa Kỳ chính gốc, chúng ta cần lưu ý đến kích thước của sâm.

Sâm Hoa Kỳ xuất xứ Canada loại tốt sẽ có kích thước và năm tuổi lớn hơn. Cùng một loại sâm, kích thước sâm lớn nhỏ sẽ thể hiện năm tuổi và thứ hạng của sâm. Sâm lớn và nhiều năm tuổi hơn sẽ có chất lượng tốt hơn, nhờ vậy tác dụng dưỡng sinh cũng như điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Hy vọng với những thông tin tên đây có thể giúp bạn dễ dàng phân biệt và chọn được cho mình loại sâm Hoa Kỳ chất lượng nhé.

Xem thêm:

Sâm mỹ mua ở đâu tốt nhất?