Hiệu quả chữa bệnh của Hồng sâm Hàn Quốc

Nhân sâm Hàn Quốc có tên khoa học là Panax Ginseng. Từ “Panax” bắt nguồn từ chữ pan có nghĩa là “tất cả” và chữ “axos” có nghĩa là “chữa bệnh” trong tiếng Hy Lạp. Trong các loại Hồng sâm, Hồng sâm Hàn Quốc được xem là loại có hiệu quả chữa bệnh cao nhất với 34 loại saponin (hay còn gọi là gingsenoside). Các loại saponin này kết hợp với các thành phần họat tính khác có sẵn trong Hồng sâm như hợp chất polyacetylene, polysaccharides, fenolic và các chuỗi axit amin giúp kiểm soát các chức năng sinh lý nhằm đưa cơ thể trở lại tình trạng hoạt động bình thường. Nhờ vào sự kết hợp kì diệu ấy, Hồng sâm có thể giúp cơ thể ngăn ngừa được các loại bệnh thuộc hàng “nan y” như Ung thư hay Tiểu đường.

hieu-qua-chua-benh-cua-hong-sam-han-quoc

Hỗ trợ ngừa ung thư

Nhắc đến Ung thư là nhắc đến một chứng bệnh rất nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong nếu như không được phát hiện và điều trị sớm. Y học hiện đại ngày nay vẫn chưa có được một loại thuốc “thần dược” nào giúp chữa ngay và dứt điểm căn bệnh nguy hiểm này cho nên việc ngăn ngừa Ung thư đóng một vai trò rất quan trọng.

Hồng sâm chứa một chất đặc biệt có tên gọi G-Rh2, có tác dụng tạo ra hiện tượng “apoptosis” (chết tự nhiên) các tế bào ung thư, nôm na có thể hiểu là khi sử dụng Hồng sâm chúng ta có thể phần nào ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư và thúc đẩy chúng trở lại tình trạng bình thường. Bên cạnh đó, các nghiên cứu y học còn chỉ ra rằng Hồng sâm có chứa các hợp chất có khả năng kìm hãm sự phát triển và di căn của tế bào ung thư, tăng tác động kháng ung thư của các thuốc điều trị, điều chỉnh sự kháng thuốc, giảm độc tố của các thuốc trị ung thư và tác dụng phụ không mong muốn của chúng.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Tiểu đường (hay còn gọi là Đái tháo đường) là một loại bệnh không gây chết người nhưng lại rất nguy hiểm, gây bất tiện nhiều trong sinh hoạt thường ngày và đặc biệt Tiểu đường có thể là nguyên nhân dẫn đến các loại bệnh hiểm nghèo khác như Bệnh tim mạch vành, Tai biến mạch máu não…

Trong các toa thuốc chữa bệnh tiểu đường của y học phương Đông thì Hồng sâm là loại dược thảo đóng vai trò thuộc hàng quan trọng nhất vì Hồng sâm có tác dụng làm tăng bài tiết Isulin và chứa các chất giả Insulin: saponin G-Rb©, các chất phi saponin (polypeptide, peptides chứa axit, oligopeptide, axit pyroglutamic, adenosine) giảm lượng đường trong máu, giảm cholesterol, cải thiện những rối loạn chuyển hoá do bệnh tiểu đường gây ra, ngăn chặn những chuyển biến phức tạp của bệnh.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách chế biến hồng sâm Hàn Quốc tươi