Cách nhận biết nhân sâm Hoa Kỳ chất lượng

Chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, nhưng cũng chính vì thế mà con người luôn phải đối mặt với nhiều bệnh tật liên quan đến dư thừa chất, rối loạn chuyển hóa cơ thể,…. Và giải pháp điều trị tối ưu nhất chính là nhân sâm Hoa Kỳ. Với tác dụng điều chỉnh rối loạn chuyển hóa mỡ, hạ đường huyết, ổn định huyết áp, tăng sức đề kháng, chống lão hóa,…. nên đây lựa chọn của khá nhiều người hiện nay. Nhưng làm sao để nhận biết được đâu là nhân sâm Hoa Kỳ chất lượng thì các bạn cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé!

> Xem thêm:

Cách nhận biết nhân sâm Hoa Kỳ chất lượng

Nhân sâm Hoa Kỳ hiện nay đã được nhân giống và trồng nhiều phổ biến ở Trung Quốc. Nhưng do điều kiện khí hậu cũng như là môi trường khác biệt nên sâm Hoa Kỳ được nhân giống tại Trung Quốc có hình dạng, mùi vị và chất lượng cũng không được bằng sâm Hoa Kỳ trồng tại Mỹ và Canada. Để nhận biết được đâu là sâm Hoa Kỳ và đâu là nhân sâm Trung Quốc thì các bạn nên chú ý các điểm sau nhé!

74

– Nhân sâm nếu được trồng tại Trung Quốc (bên trái) thì có mùi thơm nhẹ, màu vàng nhạt, nhẹ, hình que dài, vỏ chỉ có các nếp nhăn theo chiều dọc do quá trình phơi khô mất nước và chỉ có vị đắng.
Sâm Hoa Kỳ có xuất xứ tại Canada (bên phải) có mùi thơm nồng nàn, có màu vàng nâu, rắn chắn, hình trụ tròn, và có các vân vòng ngang lồi lên, có nhiều vết sần cắt ngang, trên đầu có vành củ rõ rệt, mặt cắt phẳng, màu trắng ngà, hơi bột, có vị ngọt và hơi đắng nhẹ, có mùi thơm mát đặc trưng.

Qua những nhận biết trên, khi đã nhận ra được đâu chính là nhân sâm Hoa Kỳ chính gốc thì chúng ta cần lưu ý đến kích thước của sâm.

Phân biệt sâm Hoa Kỳ qua kích thước sâm
Phân biệt sâm Hoa Kỳ qua kích thước sâm

Đối với sâm Hoa Kỳ có xuất xứ tại Canada thì sẽ có kích thước và năm tuổi lớn hơn. Nhưng nếu như là cùng một loại sâm, kích thước sâm lớn nhỏ khác nhau thì đó chính là cách để bạn nhận biết ra năm tuổi và thứ hạng của sâm. Nếu là loại sâm lớn, có nhiều năm tuổi hơn thì chất lượng nó sẽ tốt hơn và nhờ vậy thì chất lượng dinh dưỡng cũng sẽ tốt và hiệu quả hơn cho việc điều trị bệnh tốt hơn.

>> Xem thêm: Công dụng của sâm maca peru và lưu ý khi chọn mua maca peru.