Cách làm món gà tần sâm: Thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Gà tần sâm hay còn gọi là samgyetang – đây là món ăn được ưa chuộng nhất vào những ngày nắng nóng ở Hàn Quốc. Món gà tần sâm dễ chế biến, giúp thanh mát, giải nhiệt ngày hè nhanh chóng và hiệu quả.

Gà tần sâm
Gà tần sâm: Thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Cách làm món gà tần sâm

1. Nguyên liệu

  • 1 con gà con 500gr
  • 1 củ nhân sâm tươi
  • 50gr gạo nếp ngâm nở
  • 5 tép tỏi, 1 lát gừng
  • 3 quả táo đỏ
  • 2 nhánh hành, muối, tiêu

2. Cách làm

Gà mổ moi và làm sạch. Lấy khăn giấy để làm sạch máu bên trong bụng gà.

Nhồi gạo, vài nhánh tỏi vào trong bụng gà (để lại khoảng trống để gạo nở khi nấu chín)

Đóng chặt bụng gà bằng tăm hoặc 1 cái xiên nhỏ để giữ gạo trong bụng không bị rơi ra.

Sau đó lấy dây buộc chéo 2 chân gà và phần thừa của bụng.

Đặt gà vào nồi và đổ nước ngập gà.

Cho tỏi, gừng, hành, táo đỏ và nhân sâm vào nồi đun sôi trên lửa vừa.

Khi sôi vớt bọt ra ngoài và giảm lửa nhỏ đến khi chín mềm.

Khi ăn cho hành cắt nhỏ vào và chấm gà với muối tiêu.

3. Yêu cầu thành phẩm

Gà tần sâm phải có mùi thơm nhẹ của các nguyên liệu, ăn mềm, ngọt vị gà, thanh mát vị sâm.

Món ăn này có thể dùng làm khai vị hoặc làm món chính trong các bữa ăn đều ngon.

nhansamhanquoc.vn