4 việc làm xấu gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn

Giấc ngủ giúp cung cấp năng lượng cho não và tăng cường tập trung, nhận thức và tâm trạng. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có giấc ngủ ngon. Dưới đây là 4 việc làm xấu gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, bạn tham khảo qua.

Tác hại của việc mất ngủ kéo dài

Sự lo lắng và căng thẳng có thể khiến chúng ta khó ngủ hoặc làm cho vấn đề trầm trọng hơn. Những nguyên nhân gây khó ngủ phổ biến khác bao gồm ngáy ngủ, mộng du và chứng ngủ rũ. Hội chứng chân không yên và nghiến răng là những vấn đề cũng có thể góp phần vào rối loạn giấc ngủ.
Mất ngủ có thể dẫn đến hiệu suất làm việc hoặc học hành kém hơn, gặp nguy cơ cao hơn về các vấn đề sức khỏe. Nó cũng gây ra các rối loạn thần kinh và tâm trạng. Những người bị rối loạn giấc ngủ có nguy cơ bị mắc bệnh tim, suy tim, nhịp tim không đều, nhồi máu cơ tim, huyết áp cao, đột quỵ, tiểu đường và béo phì.
Có một số sai lầm liên quan đến giờ ngủ ảnh hưởng đến giấc ngủ mà con người hay gặp phải. Vậy hãy tránh những sai lầm dưới đây và chắc chắn bạn sẽ có được một giấc ngủ ngon và thức dậy vào buổi sáng tươi trẻ.
4 việc làm xấu gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn
4 việc làm xấu gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn

Những việc sai lầm gây cản trở giấc ngủ

Ngủ trưa lâu
Kéo dài thêm 10 phút vào giờ ngủ trưa sẽ không làm bạn tốt hơn. Thay vào đó, nó sẽ làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi hơn vì giấc ngủ bị gián đoạn. Đừng đi cho giấc ngủ trưa dài. Hãy ngủ trưa không quá 30 phút, là cách tốt nhất nạp năng lượng cho cơ thể.
Ngủ khác giờ 
Đi ngủ vào cùng một thời điểm mỗi ngày và thức dậy vào cùng một thời điểm sẽ giúp bạn đánh bại chứng mất ngủ, mệt mỏi và không can thiệp vào nhịp điệu giấc ngủ tự nhiên.
Dùng chất kích thích sau giữa ngày 
Tránh caffeine, rượu và đường trước khi đi ngủ. Các hóa chất này có thể can thiệp vào quá trình hoạt động bình thường của cơ thể và dẫn đến giấc ngủ bị gián đoạn.
Ngủ trong phòng sáng 
Cố gắng loại bỏ lo lắng và căng thẳng trước khi đi ngủ bằng cách ngủ trong phòng tối sẽ tốt hơn phòng sáng.