4 tác dụng đối với sức khỏe của nhân sâm Mỹ

Nhân sâm mỹ hoặc sâm Panax là 1 củ có hình dáng tương tự như con người. Nhân sâm có tên khoa học là (Panax ginseng C. A. Mey.), họ nhân sâm (Araliaceae), họ (ngũ gia bì) được con người chế tạo thành nhiều sản phẩm như: hồng sâm, bạch sâm, đại lực sâm… Sâm Mỹ được sử dụng nhiều trong việc điều trị sốt, đau đầu và căn bệnh hiện nay đại đa số mắc phải đó là vô sinh. Dưới đây là Những tác dụng và điều cần lưu ý khi dùng nhâm sâm

Theo trang web của Bệnh viện Mayo, Mỹ nhân sâm đã được đánh giá cao trong y học Trung Quốc hơn 2.000 năm. Các hóa chất chính trong nhân sâm Mỹ polisacarit và ginesenosides poysaccharide. Một số bằng chứng tồn tại các loại thảo dược có thể tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ ung thư, hoạt động như chất chống oxy hóa và cải thiện rõ nét về tinh thần. Thảo mộc này được lấy trong viên thuốc hoặc dưới dạng viên nang hoặc làm thành trà. Nó cũng là trong nước uống có năng lượng nhiều trên thị trường.

997-tv12

1. Bệnh tim
Theo Mayo Clinic, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Mỹ nhân sâm làm giảm quá trình oxy hóa của cholesterol lipoprotein mật độ thấp và có tác dụng chống oxy hóa sẽ mang lại lợi ích cho người bị rối loạn tim. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu để đưa ra một kết luận rõ ràng về những phát hiện này.

2. Bệnh tiểu đường

Sâm mỹ giúp hạ thấp lượng đường trong máu ở những người bị bệnh tiểu đường type 2, tuy nhiên, nhiều nghiên cứu là cần phải xác nhận các ảnh hưởng lâu dài của nhân sâm đối với lượng đường máu.

3. Khả năng miễn dịch

Nhân sâm Mỹ  có vẻ cải thiện hiệu quả kháng sinh ở những người bị viêm phế quản cấp tính và tăng cường phản ứng với vắc xin cúm trong một số nghiên cứu.

4. Tác dụng phụ

Sử dụng lâu dài có thể gây ra tiêu chảy, phát ban da, ngứa, trầm cảm, lo âu, dễ bị kích thích hoặc mất ngủ. Các tác dụng phụ ít gặp hơn bao gồm chóng mặt, đau thắt ngực, ợ nóng, nhịp tim nhanh, tim đập nhanh, sưng chân, buồn nôn hoặc ói mửa và các giai đoạn hưng cảm ở người có rối loạn lưỡng cực.

Sâm có tác dụng giữ gìn sức khỏe tốt cho con người, giúp hồi lại sức cho những người mới vừa ốm dậy. Trên đây là 4 tác dụng đối với sức khỏe của nhân sâm Mỹ, hy vọng bài viết này cung cấp những thông tin bổ ích đến với bạn. Chúc bạn khỏe mạnh và thành công!

Theo nhansam

Xem thêm:

>>>> Sâm mỹ mua ở đâu?

>>>> Bài giới thiệu về sâm Mỹ

>>>> Những tác dụng của sâm Mỹ đối với con người