2 mẹo hay chữa đau lưng cho dân văn phòng

Dân văn phòng chính là đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, gai, viêm hoặc thoái hóa cột sống. Độ tuổi mắc các bệnh trên đang ngày càng trẻ hóa với tỉ lên từ 35 – 45 tuổi là đối tượng có tỉ lệ mắc bệnh cao nhất,  gây khó khăn và ảnh hưởng nhiều đến công việc cũng như sinh hoạt hằng ngày. Dưới đây là 2 mẹo hay chữa đau lưng cho dân văn phòng.

1. Chữa đau lưng thông qua cải thiện ghế ngồi

Chiếc ghế ngồi là vật gắn liền với dân văn phòng trong suốt thời gian làm việc, vì vậy có một chiếc ghế thoải mái và thuận tiện là điều vô cùng quan trọng. Một chiếc ghế có khả năng điều chỉnh độ cao và mềm mại có thể giúp giảm bớt căng thẳng trên lưng.

Điều chỉnh sao cho lưng thẳng, tư thế ngồi để chân vuông gốc với mặt sàn, song song đó, cánh tay sử dụng bàn phím cũng song song với sàn nhà là tốt nhất.

Bàn chân nên thả lỏng và đặt thoải mái trên sàn nhà, hạn chế bắt chéo chân để máu lưu thông tốt hơn. Tuy là những điều chỉnh nhỏ, nhưng đây là cách phòng ngừa và chữa đau lưng tốt nhất cho dân văn phòng.

2 mẹo hay chữa đau lưng cho dân văn phòng
2 mẹo hay chữa đau lưng cho dân văn phòng

2. Từ bỏ một vài thói quen để chữa đau lưng

Không ngồi cả ngày: Thay vì ngồi cả ngày để làm việc, bạn nên ngắt quảng và vận động một vài động tác sau 1 giờ làm việc sẽ giúp các cơn đau lưng. Ngồi lâu sẽ khiến cho cơ thể yếu dần, cơ bắp cứng lại, suy yếu, rất dễ thoái hóa và gây thoát vị đĩa đệm.

Tránh mang ba lô nặng: Đeo ba lô nặng trĩu là thói quen gây đau lưng làm cho xương cột sống phải chịu một sức nặng và làm việc quá sức. Lâu dài cột sống cũng có thể vẹo sang một bên. Bạn cần mang một chiếc balo có trọng lượng nhẹ, không hơn 10% trọng lượng cơ thể bạn.

Tránh cầm điện thoại lâu: Nếu cần phải nghe điện thoại cả ngày, bạn nên trang bị cho mình một chiếc tay nghe để tránh  mỏi và căng thẳng cho vùng cơ ở vai và cổ.